Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt miễn phí, đăng tin rao vặt chất lượng hiệu quả, rao 1 tin top ngay google

:: Diễn Đàn máy tính - Nơi khẳng định đẳng cấp công nghệ ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
Xử lý nước trong sản xuất dược phẩm

Nhu cầu xử lý nước,lọc nước phục vụ cho sản xuất dược phẩm là tất yếu.Dược phẩm đạt tiêu chuẩn phải được sản xuất bằng nguồn nước đạt tiêu chuẩn.Chúng tôi xin giới thiệu công nghệ lọc nước phục vụ sản xuất dược phẩm.

Đối với các đơn vị sản xuất dược phẩm,chất lượng nước để phục vụ sản xuất dược phẩm phải đạt chuẩn theo Dược Điển Việt Nam III thì dược phẩm sản xuất ra mới đạt tiêu chuẩn GMP.

[​IMG]


Xử lý nước sản xuất dược phẩm

Qui trình công nghệ xử lý nước phải đảm bảo 3 yếu tố:

* Chất lượng nước

** Vận hành dễ

*** Tiết kiệm chi phí vận hành

Để bảo đảm chất lượng nước, tất cả các thiết kế phải tập trung giải quyết được 2 vấn đề:

• Loại bỏ tối đa các chất hoà tan trong nước (Hạ độ dẫn điện đến mức thấp nhất có thể). Quá trình này được gọi lá quá trình khử khoáng cho nước.

• Diệt khuẩn cho nước (Thông thường sử dụng đèn cực tím là đơn giản và hiệu quả nhất)

Có nhiều phương pháp khử khoáng trong nước (Trao đổi ion, thẩm thấu nguợc RO và cất nước). Tùy theo chất lượng nước đầu vào, yêu cầu chất lượng nước đầu ra, công suất sử dụng và điều kiện thực tế của địa phương sẽ lựa chọn khử khoáng theo một trong những phương pháp trên hay kết hợp nhiều phương pháp với nhau.

• Thẩm thấu ngược RO là phương pháp thường được sử dụng ở giai đoạn đầu trong quá trình khử khoáng. Chất lượng nước của phương pháp này thấp, độ dẫn điện của nước đầu ra là khỏang 2-5S/cm, chưa đạt được tiêu chuẩn theo Dược Điển Việt Nam III. Thông thường nước này chỉ sử dụng cho các giai đoạn tráng rửa chai, hoặc sử dụng làm nước cấp cho giai đoạn xử lý tiếp theo, không sử dụng trực tiếp cho sản phẩm.

Muốn hạ độ dẫn dẫn điện của nước hơn nữa để đạt được chất lượng nước tốt hơn, giai đoạn tiếp theo sau ta phải dùng phương pháp cất nước hoặc trao đổi ion kiểu mixed bed.

• Khử khoáng bằng cách trao đổi ion kiểu mixed bed (Hạt Cation và Anion trộn lẫn trong một cột): Nước sau khi qua Cột mixed bed độ dẫn điện rất thấp (có thể đến 0,1S), thường được sử dụng ở giai đạn cuối (sau khi đã qua RO) trong các hệ thống nước dành cho sản xuất dược phẩm.

nhằm mục đích nâng cao chất lượng nước cùng với lõi lọc nước, nhất là để nước thành phẩm đạt được chất lượng theo Dược Điển Việt Nam III cho một nhà máy sản xuất dược phẩm sử dụng nước cấp là nước giếng đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt và ăn uống và đặc biệt là một khi thiết bị bảo vệ cho bộ màng lọc RO đã được thiết kế khá đầy đủ.

Xem lý lịch thành viên http://dietmoitungmy.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết