Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt miễn phí, đăng tin rao vặt chất lượng hiệu quả, rao 1 tin top ngay google

:: Diễn Đàn máy tính - Nơi khẳng định đẳng cấp công nghệ ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
Tiêu đề bài viết là tên của một câu chuyện tôi từng viết trong lần đầu tiên mặc vest, đóng thùng với mục đích chỉ đơn giản là để... chụp ảnh kỷ yếu!

Tôi bước vào tiệm giày ẩn dật nhất giữa thủ đô Hà Nội, nằm trong... phòng khách của một căn hộ chung cư, tầng mười mấy ở tòa nhà nào đến nay không còn nhớ rõ. Vì quá ẩn dật, nên chỉ có tôi và anh bạn thân là khách hàng chiều hôm đó. Đặc điểm của cửa tiệm khiến tôi tò mò tìm đến là vì ở đây chuyên bán các loại giày nam có đế cao tới 10 centimet!

Lần đầu tiên đi mua giày Tây, tôi quyết tâm lựa chọn với ý nghĩ chắc từ nay sẽ trở thành một anh chàng thật là công sở - như hình dung mơ ước suốt một quãng đời đi học. Phải nói thêm là mặc dù chủ cửa hàng bán giày trong phòng khách nhà mình, nhưng các đôi bóng bẩy được bầy trên giá đỡ nhiều vô kể, cứ như tôi đang ở một cửa hàng trong trung tâm thương mại. Chẳng có lý do gì để chủ nhà - kiêm chủ cửa hàng từ chối đến bên tư vấn cho 2 người khách duy nhất. Nhờ có anh ấy, cũng là lần đầu tiên tôi được biết 2 nguyên tắc:

- Nguyên thủ các quốc gia luôn đi giày tây loại buộc dây!

- Nếu mua một đôi loại không có dây, tôi có thể dùng chúng với quần bò!

Vì cái "anh chàng công sở" mà tôi tôn thờ và răm rắp nguyện theo đuổi hình tượng chỉ định phải đi loại có dây, tôi cắn răng móc ví trả món tiền bằng tổng chi tiêu trong tháng của một sinh viên Đại học lúc bấy giờ. Dù thật ra chỉ để xỏ chân khi chụp ảnh kỷ yếu, nhưng bất chợt tôi nghĩ: "Biết đâu sau này thành sếp?".

Giày Tây - tất trắng cũng phải triết lý? - 1
Leonardo DiCaprio.

Tiếp sau đó, tôi nảy sinh ý định mua tất để đi cùng. Như nhiều chàng trai công sở Việt Nam tôi từng thấy trước đó, việc mặc một bộ đồ màu đen và thi thoảng lộ ra cạp tất trắng tạo cảm giác anh ta rất sạch sẽ và tinh tế. Chủ cửa hàng há hốc mồm 5 giây khi tôi hỏi mua tất trắng, sực tỉnh lại, anh ta thở dài thườn thượt: "Không ai đi giày Tây với tất trắng cả!!!".

Đó là khởi đầu của câu chuyện, tôi bắt đầu nhớ lại một nhà báo chuyên trị chụp chộm các anh chàng công sở ngồi trà đá, chân xỏ những đôi giày bóng loáng, bên dưới ống quần Âu là đôi tất cạp sao trắng muốt không tì vết. Sau này, bằng suy luận cá nhân, tôi phán đoán anh nhà báo bị hội chứng ám ảnh những ai đi giày Tây cùng với tất trắng. Bởi theo anh ta, phần lớn những người bị chụp trộm đều vi phạm một quy chuẩn thời trang bất di bất dịch. Đại khái câu chuyện thế này:

"Khi được học về phép xã giao trong kinh doanh, tôi được dặn là không bao giờ mang vớ trắng với giày tây để đến nơi làm việc. Vớ trắng chỉ được mang khi kết hợp với giày thể thao. Việc mang vớ trắng đến công sở là điều cấm kỵ.

Xem lý lịch thành viên http://dietmoitungmy.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết