Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt miễn phí, đăng tin rao vặt chất lượng hiệu quả, rao 1 tin top ngay google

:: Diễn Đàn máy tính - Nơi khẳng định đẳng cấp công nghệ ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
Tôi có một cân xe tải 60 tấn 6 loadcell, bước nhảy 10kg bị nghi ngờ hư hỏng loadcell, tôi có test từng loadcell nối trực tiếp với đầu cân để kiểm tra thì thấy số trên đầu cân bị trôi tới ~ 200kg, như vậy loadcell đó có sao không?
Thông thường, khi khảo sát tình trạng loadcell của 1 hệ thống cân xe tải, một loadcell được coi là hoạt động bình thường là (1) khi test từng loadcell nối trực tiếp với đầu cân, kết quả không bị trôi số và (2) giá trị hiệu số cân xe tải có tải – cân xe tải không tải giữa các loadcell phải đồng đều, nếu loadcell nào có sự khác biệt lớn hơn các loadcell còn lại thì loadcell đó có vấn đề.

Trường hợp của anh loadcell bị trôi số ~200kg nhưng thường giá trị hiển thị trên đầu cân khi test từng loadcell sẽ cao hơn nhiều lần giá trị thực, do đó cần quy giá trị trôi số này về giá trị thực tế. Ví dụ anh có thể đứng lên bàn cân tại vị trí loadcell đó xem giá trị hiển thị trên đầu cân là bao nhiêu (ví dụ hiển thị là ~3000kg), so với giá trị thực tế, tức là cân nặng của anh (ví dụ là ~60kg), như vậy giá trị hiển thị đang gấp 3000/60=50 lần giá trị thực tế. Như vậy, với giá trị trôi số ~200kg thì giá trị thực tế là 200/50=4kg, hệ thống cân xe tải của anh bước nhảy d=10kg thì với giá trị trôi số 4kg <1d, như vậy loadcell đó vẫn đạt yêu cầu trôi số.

Lưu ý là nếu loadcell đã được lắp đặt với hệ thống cân xe tải, khi test từng loadcell mà kết quả bị trôi số thì không hẳn nguyên nhân do loadcell bị hư hỏng, cũng có thể do kết cấu bàn cân xe tải hoặc móng cân xe tải có vấn đề, dẫn tới sự tiếp xúc từ bàn cân xe tải – loadcell – bản mã móng cân xe tải không ổn định dẫn tới lực tì lên loadcell không ổn định, do đó kết quả test loadcell số hiển thị trên đầu cân xe tải bị trôi số. Trong trường hợp này, cho dù có thay thế loadcell mới thì kết quả cũng không thay đổi.

Một trường hợp khác là dây dẫn của loadcell bị dập nát, bị chập chạm, bị chuột cắn, bị ẩm ướt cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trôi số (các hệ thống cân xe tải rất hay gặp phải vì dây loadcell quá dài), trường hợp này anh nên cắt ngắn dây loadcell chỉ chừa lại khoảng 20-30cm ngay đầu loadcell để đấu nối với đầu cân để có kết quả khảo sát chính xác hơn.

[​IMG]
Chuột - một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng hư hỏng cân, hư hỏng loadcell​

Nếu gặp khó khăn gì về cân xe tải, anh có thể liên hệ ngay bộ phận kĩ thuật của Sao Việt, nhân viên sẽ trực tiếp thu nhận các thông tin và tư vấn cho anh.

Xem lý lịch thành viên http://dietmoitungmy.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết