Diễn đàn rao vặt

Diễn đàn rao vặt miễn phí, đăng tin rao vặt chất lượng hiệu quả, rao 1 tin top ngay google

:: Diễn Đàn máy tính - Nơi khẳng định đẳng cấp công nghệ ::

Thành viên là lòng cốt của diễn đàn.

BQT mong rằng các bạn sẽ luôn hoạt động nghiêm túc và hiệu quả để xây dựng một diễn đàn ngày càng phát triển.You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
Nếu bạn đang không sử dụng Google webmaster tools nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một tool miễn phí nhưng mang lại rất nhiều lợi ích giúp bạn quản lý website của mình và hơn hết là cải thiện site của bạn với các search engines và khách truy cập.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ đưa ra 6 cách tối ưu hóa website bằng Google Webmaster Tool:

Nếu bạn chưa set up Google Webmaster Tool cho website của mình thì đây là lúc bạn hãy bắt đầu ngay lập tức. Rất dễ dàng, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Đăng nhập hoặc tạo một tài khoản Google.
Tiếp đó, bạn vào Webmaster Tools https://www.google.com/webmasters/tools/ tạo đây và click vào Add a site
Nhập mã URL website của bạn vào > Continue
Xác thực website của bạn bằng cách sử dụng 1 trong 4 cách sau:

Tải 1 file nhỏ đến host chứa website của bạn
Thêm 1 đoạn tag html vào homepage của site của bạn
Log in với cung cấp domain (tên miền) của bạn
Hoặc sử dụng công cụ Webmaster tools để kiểm tra xác thực mã Google Analytics
Chú ý rằng sau khi submit sitemap, ban có thể cần 1 tuần để Google có thể thu thập dữ liệu về website của bạn. Sau đây là 6 cách:

[​IMG]

1. Đảm bảo rằng Google biết đến site của bạn

Nếu bạn vừa tạo một website và muốn thúc đẩy nó đươc đánh chỉ mục (index) nhanh chóng, hãy tạo lập một sitemap cho website của bạn. Sitemap là 1 tập tin (file) XML có chứa link bài viết trên site của bạn, ở đó bạn cho các công cụ tìm kiếm biết rằng site của bạn có các page và các page đó được update thường xuyên hay không.

Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy cài đặt 1 plugin miễn phí như Google XML Sitemaps WordPress › Google XML Sitemaps để tự động khởi tạo một sitemap cho website của bạn. Cách khác là, bạn có thể dùng các generators như XML-Sitemaps.com Create your Google Sitemap Online - XML Sitemaps Generator để thiết lập một file cho bạn và upload nó lên serve.

Vài ngày sau, bạn có thể nhận được số liệu thống kê chỉ ra con số các URL được submit thông qua sitemap và các con số của URL đã được index trên Google.

Hãy chú ý theo dõi thường xuyên sitemap của bạn để quan sát các cảnh báo. Lấy ví dụ, khi bạn nhìn thấy một sự tụt dốc đột ngột ở các URL được index, thì nghĩa là site của bạn có vấn đề và bạn có thể sẽ nằm trong sổ đen của Google. Các cảnh báo thường được ghi chú dưới biểu đồ.

2. Sửa lỗi 404 Error để tăng trải nghiệm người dùng

Đây là một lỗi rất khó chịu mà khách truy cập thường gặp phải khi họ muốn vào một page nào đó trong site của bạn hoặc page nào đó được link ngoài site của bạn.

Bạn có thể tham khảo cách Redirect trang 404 Error về trang chủ trong Blogger chuẩn Seo Onpage mà tôi đã đề cập trong bài trước tại đây.

Khi lỗi này xảy ra, Google Webmaster Tool sẽ giúp bạn. Bạn hãy nhìn vào mục Health > Crawl error. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy 1 biểu đồ và báo cáo các lỗi trên site của bạn. Click vào Not Found khi đó bạn sẽ thấy báo cáo lỗi 404.

Lỗi 404 xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, bao gồm:

Xem lý lịch thành viên http://dietmoitungmy.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết